Language

Paper Machine

Writing, packing, coating, tissue...

Water treatment

Waste water, Fresh water...

Industrial Pump

Vacuum pump, centrifugal pump, ....

Lab Equipment

Pulp & paper, Water treatment, ....

SUPPLIER

TISSUE PAPER MACHINE

PULP & PAPER INDUSTRIAL SPARE PART

PAPER & TEXTILE CHEMICAL

  

LOG SAW BLADES

Thứ sáu, 02 Tháng 12 2016 02:15

Hãy nói cho tôi cách bạn treo giấy vệ sinh, tôi sẽ tiết lộ đôi điều về tính cách của bạn

Written by
Rate this item
(0 votes)

Và dưới đây là danh sách những hành động đời thường ít ai chú ý, nhưng chúng lại có thể giúp ta đoán biết được về cảm xúc, tính cách của bạn và cách bạn tiếp cận mọi thứ trong cuộc sống nói chung.

 

Những gì bạn có thể làm là viện đến sự hỗ trợ của "khoa học". Nhờ xem xét các nghiên cứu và tập trung vào vấn đề những hành vi nào sẽ nói lên đôi điều về con người sở hữu chúng, dần dà các mối quan hệ giữa tính cách và thói quen của một người được thể hiện.

Thói quen mua sắm có thể cho biết bạn thường chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt hay không

Một lần đi đến hiệu thuốc có thể cho bạn biết đôi điều thú vị về người đi cùng bạn.

Họ có nhìn kỹ các thành phần trên mỗi tuýp thuốc cho đến khi tìm được loại phù hợp hay không? Họ có nhanh chóng đưa ra lựa chọn và cho rằng mình biết chắc chắn một loại thuốc có công dụng ra sao không?

Đối tượng thứ nhất được các nhà khoa học gọi là "kẻ ưa giải thích"; còn đối tượng thứ hai là "người ghét giải thích".

Một loạt các thực nghiệm công bố vào năm 2012 cho thấy những "người ưa giải thích" có phản xạ nhận thức tốt hơn, tức họ phân tích thông tin tỉ mỉ và muốn có nhiều chi tiết về sản phẩm. Ngược lại, những "người ghét giải thích" lại chỉ quan tâm đến những thông tin khái quát.

Cách bạn treo giấy vệ sinh có thể cho biết mức độ tự tin của bạn

Theo chuyên gia về các mối quan hệ Gilda Carle, cuộc khảo sát trên 2000 người về cách họ treo cuộn giấy vệ sinh cho thấy những người để phần giấy thừa hướng ra ngoài thường có xu hướng lấn át người khác, trong khi những người để phần giấy thừa ở phía trong thường có vẻ dễ phục tùng.

Điều thú vị là một số người cho biết họ thường thay đổi hướng của cuộn giấy dù cho hướng hiện tại đang là hướng nào – và những người đó thường có tính cách mạnh mẽ, thích làm chủ.

Thói quen ăn uống cho thấy cách tiếp cận cuộc sống

Theo các chuyên gia về hành vi, những người ăn chậm thường thích kiểm soát người khác và biết cách hưởng thụ cuộc sống. Những người ăn nhanh thường có tham vọng, luôn hướng về mục tiêu đã đặt ra, ưa thích trải nghiệm mới và thiếu kiên nhẫn.

Và đặc biệt, những người hay chia thức ăn thành các phần riêng biệt trên đĩa của mình thì rất hay chú ý đến các chi tiết nhỏ và tôn trọng kỷ luật.

Các email sẽ tiết lộ bạn là người hướng ngoại hay một người ái kỷ

Nhà tâm lý học Tomas Chamorro-Premuzic cho biết những người hướng ngoại thường hay nói về những thứ vui vẻ, như âm nhạc và tiệc tùng. Những người có chỉ số EQ thấp hơn thường dùng các từ ngữ thể hiện cảm xúc và mang tính tiêu cực, chẳng hạn như "chán nản" và "giận dữ".

Trong khi đó, những người ái kỷ (tự yêu chính mình) thường nói về chính họ, và hay dùng những từ như "Tôi", "của tôi", v.v.

Luôn đúng giờ hay không sẽ thể hiện bạn là người loại A hay loại B

Một nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên đi muộn cũng có lối sống phóng khoáng, ít trịnh trọng. Họ là những người thuộc loại B điển hình.

Trong khi đó, nhà tâm lý học Linda Sapadin cho biết bà nhận thấy có 4 loại tính cách của những người hay đi muộn:

- Người cầu toàn (sẽ không ra khỏi nhà cho đến khi mọi thứ ở đúng chỗ của nó).

- Người gây khủng hoảng (thấy phấn khích khi phải chạy nước rút để kịp hoàn thành một việc trước thời hạn cuối cùng)

- Người hay chống đối (thường tìm cách chống lại các quy định và các chuẩn mực xã hội).

- Người mơ mộng (hay lạc quan thái quá về những gì họ có thể làm được trong một khoảng thời gian xác định).

Những hành động vô thức cho biết bạn có phải là người cầu toàn hay không

Trong một nghiên cứu năm 2015, các nhà nghiên cứu ghi hình lại các tình nguyện viên khi họ đang ở trong các tình huống căng thẳng, thất vọng, thư giãn hoặc chán nản. Kết quả cho thấy những người ghi điểm cao ở hạng mục "cầu toàn" là những người hay có các hành vi như cắn móng tay, giật tóc hoặc gãi lên da.

Theo các nhà khoa học, sự buồn chán có thể làm phát sinh các hành động nêu trên vì đó là cách giúp những người cầu toàn cảm nhận tốt hơn nhờ làm một điều gì đó (dù là vô nghĩa) thay vì không làm gì cả.

Bạn có nghiện smartphone hay không sẽ cho thấy sự ổn định về cảm xúc của bạn

Một nghiên cứu gần đây đã đo lường mức độ nghiện smartphone bằng cách hỏi những người tham gia họ đồng ý ở mức độ nào với những phát ngôn như "Tôi thường bứt rứt khi không nhìn thấy điện thoại của mình" và "Tôi dành nhiều thời gian quá mức cho chiếc smartphone của mình".

Kết quả cho thấy sự bất ổn về cảm xúc là dấu hiệu quan trọng thể hiện mức độ nghiện smartphone.

Điều thú vị là nghiên cứu này cũng cho biết những người hướng nội thường ít nghiện smartphone hơn những người khác.

Cách tổ chức Inbox của hộp thư điện tử cho biết bạn có phải người thích kiểm soát hay không

Theo chuyên gia tâm lý Larry Rosen, những người chịu sắp xếp hoặc xóa các email ngay khi nhận được thường là những người thích kiểm soát và ưa thích sự gọn gang, có tổ chức.

Những người cứ để nguyên email đấy – nghĩa là đọc rồi những không xóa đi – có thể là những người cầu toàn, vì họ muốn giữ chúng lại đề phòng có lúc cần xem lại.

Trong khi đó theo nhà tâm lý học Ron Friedman, những người không đọc email, cũng không sắp xếp hay xóa đi có thể là những người thông minh vì họ nhận thấy rằng đọc những email đó chẳng giúp họ đạt được thành quả gì đáng chú ý.

Cách bạn selfie sẽ cho thấy mức độ cởi mở với các trải nghiệm mới

Trong một nghiên cứu thực hiện năm 2015, các sinh viên tại một trường đại học ở Trung Quốc được cho xem các bức selfie trên một trang web. Hầu hết họ đều cho rằng những người hay mím môi là người hướng ngoại và cởi mở, và những bức ảnh họ đứng một mình cho thấy họ là người dễ xúc động. Nhưng nhìn chung các đánh giá này đều sai.

Nhận định chính xác duy nhất mà các sinh viên đưa ra là cảm xúc tích cực trong một bức selfie cho thấy người trong ảnh rất cởi mở với các trải nghiệm.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy những người thân thiện thường hay chụp selfie từ phía dưới (đặt camera thấp hơn tầm mắt), những người tận tâm chu đáo thường ít để thừa không gian trong hình nền.

 

 (Sưu tầm)

Read 744 times

CUSTOMER

VIET HUNG TECHNOLOGY CO.,LTD

Phone: +84 4 625 311 67    -    Email: viet.hung.tech.ltd@gmail.com

Copyright © 2011-2012. All Rights Reserved.