Language

Paper Machine

Writing, packing, coating, tissue...

Water treatment

Waste water, Fresh water...

Industrial Pump

Vacuum pump, centrifugal pump, ....

Lab Equipment

Pulp & paper, Water treatment, ....

SUPPLIER

TISSUE PAPER MACHINE

PULP & PAPER INDUSTRIAL SPARE PART

PAPER & TEXTILE CHEMICAL

  

LOG SAW BLADES

Thứ hai, 03 Tháng 10 2016 01:30

Indonesia và EU ký thoả thuận lịch sử về thương mại gỗ

Written by
Rate this item
(0 votes)

Vào tháng 11 tới, Indonesia sẽ trở thành nước đầu tiên trên thế giới xuất khẩu các sản phẩm gỗ sang EU bởi đáp ứng những tiêu chuẩn môi trường mới trong việc ngăn chặn khai thác gỗ bất hợp pháp.

 

Các quan chức 2 nước cho biết Indonesia sẽ xuất khẩu gỗ súc và gỗ thanh (timber) sang EU, trị giá khoảng 1 tỷ USD mỗi năm.

Indonesia là một trong những nước xuất khẩu gỗ súc lớn nhất thế giới nhưng sự phát triển của ngành này bị hạn chế bởi nạn chặt trộm và tham nhũng. Nhiều cây gỗ bị chặt bất hợp pháp và bán ra chợ đen. Nhưng “Indonesia đã có nhiều tiến bộ trong việc kiểm soát ngành lâm nghiệp và nâng cao tính minh bạch”, ông Putera Parthama, một quan chức cấp cao của Bộ lâm nghiệp Indonesia cho biết. "Chúng tôi đã đáp ứng được các tiêu chuẩn chứng nhận cao của EU."

Từ giữa tháng 11 Jakarta sẽ có giấy phép đặc biệt xác nhận tính hợp pháp của các sản phẩm gỗ xuất khẩu sang châu Âu như bột giấy, ván ép và đồ nội thất”. Hệ thống này đảm bảo sẽ kiểm soát được nguồn gỗ gỗ và đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường.

Từ 15/11, gỗ xuất khẩu từ Indonesia sẽ bị cấm thương mại ở EU nếu không có giấy chứng nhận này. “Người tiêu dùng ở châu Âu sắp được mua các sản phẩm gỗ mà họ biết rõ nguồn gốc xuất xứ”, đại sứ EU tại Indonesia, ông Vincent Guérend cho biết.

1/3 xuất khẩu gỗ của Indonesia sang thị trường EU, trong đó nhiều nhất sang Đức và Hà Lan. Jakarta hy vọng thoả thuận sẽ giúp xuất khẩu gỗ vào EU tăng gấp đôi lên 2 tỷ USD mỗi năm.

Đây là quốc gia đầu tiên để đáp ứng các tiêu chuẩn này. Hiện EU đang đàm phán thoả thuận tương tư với 14 quốc gia khác – những nước cung cấp tổng cộng 80% lượng gỗ nhập khẩu vào EU.

(Nguồn: VITIC/Theguardian)

Read 713 times

CUSTOMER

VIET HUNG TECHNOLOGY CO.,LTD

Phone: +84 4 625 311 67    -    Email: viet.hung.tech.ltd@gmail.com

Copyright © 2011-2012. All Rights Reserved.