Language

Paper Machine

Writing, packing, coating, tissue...

Water treatment

Waste water, Fresh water...

Industrial Pump

Vacuum pump, centrifugal pump, ....

Lab Equipment

Pulp & paper, Water treatment, ....

HOÁ CHẤT

Hoá chất GIẤY & DỆT NHUỘM

PAPER & TEXTILE CHEMICAL

 

Thứ hai, 08 Tháng 4 2024 15:20

Giặt chăn và các lưu ý khi tháo lắp chăn

Chăn (nỉ) ép là vật tư tiêu hao trên máy xeo giấy, có ảnh hưởng rất quan trọng đến chất lượng giấy. Trong quá trình sản xuất, các tạp chất như sợi mịn, chất độn và chất bám dính rất dễ bám vào chăn ép, làm tắc các lỗ của nỉ ép, ảnh hưởng đến khả năng hút và thoát nước của chăn ép. Vì vậy, việc giặt chăn là rất quan trọng, có thể đảm bảo khả năng thoát nước tốt của phần ép và kéo dài tuổi thọ của chăn. Điều đặc biệt quan trọng đối là chăn ép có sợi tuyết dài / dày trên bề mặt và khoảng trống nhỏ, dễ bị tắc nghẽn, dẫn đến khó khăn trong việc vệ sinh sau này. Ngược lại với sự mài mòn, 90% tổn thất chăn là do tắc nghẽn. Có thể thấy tầm quan trọng của việc giặt chăn.

 

Có hai cách giặt: giặt liên tục và giặt khi dừng máy

 

(1) Làm sạch bằng vòi phun: áp lực nước là 15~25 bar.

Ưu điểm: tốn ít nước, sử dụng vòi án lực có tác dụng cưỡng bức nên có thể sử dụng ít chất tẩy rửa hóa học.

Nhược điểm: Thiệt hại lớn hơn đối với nỉ ép.

Bề mặt làm sạch là mặt phải, nhiệt độ nước giặt nên sử dụng khoảng 50oC để tăng cường hiệu quả loại bỏ chất bẩn của phương pháp. Không nên áp dụng liên tục, có thể được sử dụng theo tình hình sản xuất thực tế.

(2) Làm sạch bằng hóa chất không liên tục trên máy: làm sạch không liên tục có thể sử dụng chất tẩy rửa, axit clohydric hoặc dung dịch kiềm, pha chế chúng ở nồng độ thích hợp. Sau khi ngâm trong thời gian quy định thì phun nước và mở hút chân không để loại bỏ chất bẩn. Khi làm sạch bằng axit, nồng độ không được vượt quá 5% axit loãng, nếu không nylon sẽ gặp axit mạnh hơn sẽ làm cứng tóc và ảnh hưởng đến khả năng thoát nước của chăn.

 Việt Hưng cung cấp hoá chất giặt chăn gián đoạn của APC Korea đã được phối trộn dung môi, chất hoạt động bề mặt giúp tăng khả năng làm sạch đồng thời an toàn cho thiết bị và không gây mùi cho giấy.

(3) làm sạch liên tục trên máy: Luôn có thể duy trì chăn ép ở trạng thái tốt để đạt được hiệu quả sản xuất cao nhất, làm sạch liên tục trên máy là phương pháp tốt nhất.

Nồng độ chất tẩy rửa liên tục thường là 0,01 ~ 0,06%, vệ sinh liên tục trên máy không phải là để loại bỏ chất bẩn không thể gây tắc nghẽn chăn mà là cố gắng loại bỏ nó trước khi vết bẩn làm bẩn chăn ép hoặc chỉ thấm vào chăn ép .

Việt Hưng cung cấp hoá chất điều hoà chăn (Felt condition) và chất thụ động (Felt passivation) từ APC Korea giúp chăn xeo luôn ở trạng thái tốt qua đó ổn định chất lượng giấy, tăng khả năng thoát nươc, giảm tiêu hao năng lượng cho máy xeo.

 

Vấn đề cần quan tâm:

(1) Nỉ ép mịn và dày, không dễ gãy. Sau khi đặt nỉ ép mới vào máy, không căng quá mức. Đầu tiên, chạymáy chậm và phun nước để làm ẩm nỉ ép đều và làm cho nỉ co lại một cách tự nhiên; Và cần phải chạy không trong 6 đến 10 phút, làm cho nó ưa nước và loại bỏ một lượng nhỏ lông nổi.

Căng chăn đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nếu quá căng sẽ gây ra hiện tượng co ngót theo chiều ngang của nỉ ép, các lỗ trên nền sẽ bị biến dạng, không dễ thoát nước.

(2) Khi dừng, chăn ép phải được thả lỏngNếu thời gian dừng hoạt động kéo dài, nỉ ép phải được rửa sạch bằng nước rồi mới giãn ra. Khi khởi động nên chạy chậm và phun nước làm ướt nỉ ép, sau khi ép thấy ướt thì căng chăn và chạy nhanh hơn.

Last modified on Thứ ba, 09 Tháng 4 2024 01:59

THIẾT BỊ

A.Celli Paper Group

Tissue Paper machine

Máy vải không dệt

Packing / Graphic PM

 

 

 

VIET HUNG TECHNOLOGY CO.,LTD

Phone: +84 4 625 311 67    -    Email: viet.hung.tech.ltd@gmail.com

Copyright © 2011-2012. All Rights Reserved.