Language

Paper Machine

Writing, packing, coating, tissue...

Water treatment

Waste water, Fresh water...

Industrial Pump

Vacuum pump, centrifugal pump, ....

Lab Equipment

Pulp & paper, Water treatment, ....

SUPPLIER

TISSUE PAPER MACHINE

PULP & PAPER INDUSTRIAL SPARE PART

PAPER & TEXTILE CHEMICAL

  

LOG SAW BLADES

Thứ sáu, 18 Tháng 8 2017 01:12

Giải pháp pha trộn polymer tối ưu

Polymer được tồn tại ở 3 dạng là: dạng rắn, dạng nhũ tương và dạng dung dịch hòa tan. Dạng dung dịch hòa tan là sản phẩm của quá trình pha trộn polymer từ loại rắn và nhũ tương. Trong đó, polymer dạng bột rắn là được dùng phổ biến hơn hết trong pha trộn vì tính chất dễ lưu trữ, bảo quản và thuận tiện trong vận chuyển.

 

Tùy theo loại điện tích, khối lượng phân tử và độ nhớt của dung dịch tạo thành mà Polymer được chia ra làm nhiều loại khác nhau. Việc lựa chọn loại polymer thích hợp sẽ quyết định hiệu suất của quá trình, do đó việc thử nghiệm để tìm ra loại polymer thích hợp là yếu tố tiên quyết. Thông thường, polymer được dùng để xử lý nước là loại Anionic polymer, còn Cationic polymer được dùng để xử lý trong khâu tách nước của bùn.

Trong công nghiệp, Polymer bột được pha trộn theo 2 phương pháp là liên tục (continuous) hoặc theo mẻ (batch). Hai dạng pha trộn này đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Dạng pha trộn theo mẻ có ưu điểm lớn là dung dịch polymer sản phẩm có chất lượng rất tốt, tuy nhiên chi phí thiết bị cao, năng suất thấp và diện tích sử dụng lớn là một nhược điểm lớn. Dạng thiết bị pha trộn liên tục tạo ra dung dịch polymer với năng suất cao, diện tích sử dụng nhỏ & chất lượng polymer gần tương đương với pha trộn theo mẻ.

VIỆT HƯNG cung cấp đầy đủ cả 2 giải pháp công nghệ pha trộn theo mẻ và liên tục từ các nguồn polymer nguyên liệu khác nhau với lưu lượng đạt đến 8000 l/h. Dù Polymer được pha trộn theo dạng liên tục hoặc theo mẻ thì quá trình pha trộn đều phải trải qua đầy đủ các bước sau để đạt được dung dịch polymer hiệu quả. Năm bước pha trộn đó là:

-    Lưu trữ và định lượng khô: polymer là một chất hút ẩm nên khi tiếp xúc với không khí sẽ bị vón cục và không thể tan vào nước. Do đó, Prominent cung cấp thiết bị chứa với độ kín tốt và có thiết bị gia nhiệt để đối với quá trình vận chuyển polymer dạng rắn từ ngăn chứa đến thiết bị làm ướt.

-       Làm ướt: đặc tính của polymer dạng rắn là khó tan trong nước và chỉ tan được ở một nồng độ rất thấp. Công nghệ của VIỆT HƯNG sử dụng wetting cone & Y flush để xoáy dòng nước tiếp xúc hoàn toàn với các hạt polymer. Quá trình làm ướt hoàn toàn sẽ bao phủ toàn bộ các hạt polymer rắn lại bằng một lớp màng nước. Với lớp màng bao quanh này polymer sẽ dễ hòa tan hơn vào nước. Nếu không có sự bao phủ hoàn toàn của lớp nước này, sức căng mặt ngoài sẽ hạn chế sự tiếp xúc của hạt polymer vào nước làm polymer không hòa tan hoàn toàn vào nước.

-       Hòa tan: quá trình hòa tan nhằm chuyển polymer từ dạng rắn thành dạng dung dịch hòa tan. Tác nhân chính của quá trình hòa tan là khuấy trộn. Nếu khuấy trộn quá chậm thì polymer không kịp tan vào nước, quá nhanh thì polymer sẽ bị phá hỏng cấu trúc sợi làm mất hoạt tính. Để khắc phục vấn đền này, sản phẩm của chúng tôi được thiết kế quá trình khuấy trộn có chế độ kiểm soát motor khuấy. Ngoài ra cấu tạo với nhiều vách ngăn của thiết bị giúp thời gian lưu lại của dòng dung dịch polymer đủ lâu để hòa tan hoàn toàn.

-       Ủ dung dịch polymer: sau khi hòa tan vẫn chưa thể đưa vào sử dụng được ngay. Cấu trúc dạng sợi dài xoắn của polymer dạng rắn sau khi hòa tan phải trải qua một thời gian nhất định để cấu trúc xoắn này được bung dài ra. VIỆT HƯNG cung cấp kích thước của thiết bị phù hợp với các yêu cầu khác nhau, cho phép ủ trong thời gian tối ưu từ 30-60 phút tùy theo ứng dụng, công suất yêu cầu.

-      Pha loãng: sản phẩm polymer sau khi hòa tan thành công sẽ có độ nhớt cao, không có bọt khí và không có hạt polymer chưa hòa tan. Dung dịch sau khi pha xong sẽ có nồng độ trong khoảng 0.01 – 0.5%. VIỆT HƯNG cung cấp thiết bị Pha loãng (Dilution unit) để pha loãng lượng polymer đậm đặc thành dạng loãng hơn để đáp ứng các yêu cầu sử dụng polymer với lưu lượng lớn nhưng với nồng độ thấp. Thiết bị pha loãng có thể đạt được lưu lượng đến 50,000 l/h. 

Một yếu tố khác không kém phần quan trọng là việc định lượng chính xác lượng polymer châm vào quy trình và phương thức bơm polymer. Bản chất của polymer là dung dịch có độ nhớt cao nên cần phải chọn những bơm định lượng có cấu tạo phù hợp, nếu không lưu lượng sẽ không đúng cũng như sẽ gặp nhiều sự cố hỏng hóc sau này. Liều dùng polymer phải được xác định dựa vào thí nghiệm thực tế bởi quá nhiều polymer châm vào sẽ làm giảm hiệu ứng tách nước cũng như giảm quá trình lắng của bùn cặn.

Thiết bị cũng có thể được sử dụng chuẩn bị hóa chất phân tán cho máy xeo giấy.

- Thiết bị được chế tạo bằng vật liệu SS304 chống mài mòn

- Hệ thống điều khiển pha loãng tự động hoàn toàn, có tích hợp màn hình PLC nên dễ vận hành, tiết kiệm chi phí.

- Nồng độ đầu ra của polymer rất rộng: từ 0,1% đến 0,4%

- Cơ chế hoạt động liên tục hoặc gián đoạn phụ thuộc yêu cầu của khách hàng

Last modified on Thứ sáu, 18 Tháng 8 2017 01:45

CUSTOMER

VIET HUNG TECHNOLOGY CO.,LTD

Phone: +84 4 625 311 67    -    Email: viet.hung.tech.ltd@gmail.com

Copyright © 2011-2012. All Rights Reserved.